Người mắc bệnh tiểu đường, tăng mỡ máu, cao huyết áp hay bệnh mạch vành cần thận trọng khi dùng bánh nướng, bánh dẻo

Thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ, mỡ heo… Vỏ của các loại bánh trung thu truyền thống cũng như các loại nhân đậu, nhân hạt sen… đều được tẩm ướp rất nhiều mỡ và đường. Chính vì vậy, bánh trung thu có độ béo và ngọt rất cao. Dưới đây là 4 kiểu ăn bánh trung thu nguy hại “chết người” mà bạn cần bỏ ngay.

Ăn bánh trung thu thay bữa sáng

Có rất nhiều người yêu thích món bánh trung thu và ăn luôn chúng vào bữa sáng mà không cần ăn thêm một thứ gì khác nữa. Nhưng theo các chuyên gia y tế thì đây là một điều không hề tốt cho sức khỏe. Bởi thói quen này gây nên sự mất cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể.

Tỉ lệ dinh dưỡng cân bằng là 3:4:3, với tỉ lệ đường vừa phải đủ để cơ thể có thể tiếp nhận. Nếu chỉ nạp chất bột đường và chất béo trong bữa sáng mà không hề có chất xơ sẽ khiến cơ thể mất cân bằng dinh dưỡng. Trong khi bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

Hiện nay đã có một số loại bánh trung thu không chứa đường nhưng không phải ai cũng thích món ăn này vì những người thích ăn ngọt sẽ không chuộng loại bánh này. Bên cạnh đó, việc nạp quá nhiều đường và chất béo sẽ làm tăng lượng đường và cholesterol trong máu vào sáng sớm là điều rất tệ, nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm trạng của bạn.

Ăn bánh trung thu sau khi ăn cơm

Các chuyên gia khuyên rằng khi ăn bánh trung thu nên ăn kèm với rau xanh, uống trà, hoa quả,… để có sự cân bằng giữa tinh bột, đường và chất xơ. Các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng sau khi ăn cơm, lượng tinh bột và đường đã đủ cho cơ thể, nếu bạn ăn bánh trung thu ngay sẽ khiến đường và tinh bột thừa thải không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, sau khi ăn cơm khoảng 3 giờ bạn mới nên ăn bánh trung thu sẽ tốt cho cơ thể và có lợi cho tiêu hóa hơn.

Ăn quá nhiều bánh trong một ngày

Nhiều người thích đồ ăn ngọt, thích bánh trung thu hay ăn vặt. Nên khi mùa trung thu đến thì rất háo hức nên thường xuyên ăn rải rác trong ngày. Các chuyên gia khuyên rằng trong 1 ngày bạn không nên ăn quá 1 chiếc bánh trung thu . Dù có thích đến thế nào đi chăng nữa cũng không thể biến chúng thành món ăn chính trong ngày. Vì hàm lượng đường của nó rất lớn, cao gấp nhiều lần so với gạo. Trong khi cơ thể của chúng ta mỗi ngày chỉ được nạp 10 g đường và 13 g chất béo. Trong khi 1 chiếc bánh trung thu đã chứa khoảng 14 g đường và 6 g chất béo thì việc ăn quá nhiều bánh sẽ khiến cơ thể bị dư thừa.

Mẹo nhỏ để giảm lượng bánh tiêu thụ trong ngày là nên ăn cùng gia đình và bạn bè. Không nên ăn lúc xem phim, nhàn rỗi hay buồn bã vì những lúc đó, bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn bình thường.

Ăn bánh trung thu cùng cà phê

Thức uống được các chuyên gia khuyên dùng chung với bánh trung thu là trà xanh. Hoặc rượu vang chứ không phải là cà phê. Bởi trong cà phê chứa hàm lượng caffein lớn nếu kết hợp với bánh trung thu sẽ gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, loại trà xanh quá đặc chứa nhiều caffein cũng không được khuyến nghị sử dụng. Các loại nước ngọt có gaz cũng là loại thức uống. Nên loại khỏi danh sách kết hợp với bánh trung thu để tránh làm lượng đường trong máu cao thêm.

Năm 2014, Bánh Trung Thu Truyền Thống Hữu Bình vinh dự lọt top 300 thương hiệu hàng đầu Việt Nam. Do người tiêu dùng bình chọn. Đạt huy chương vàng, cup vàng Thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

BÁNH TRUNG THU HỮU BÌNH – CHẤT LƯỢNG LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU.

Công ty Bánh Ngọt Hữu Bình – CSSX Hữu Thịnh.

Địa chỉ: 184 Trần Hưng Đạo, phường Ngọc Châu, TP Hải Dương.

Tell: +84 220 3853519 – 3895099.

Hotline: +84 989081295.

Email: congtyhuubinh@gmail.com / website: www.huubinh.com.vn.

+84 982 420 984