BÁNH TRUNG THU HẠT SEN

Khi bạn thấy bánh trung thu được bày bán khắp nơi thì chắc rằng ngày hội trăng rằm cũng đang đến rồi đấy. Theo thường lệ đến Tết trung thu mọi người sẽ biếu tặng lẫn nhau như thể hiện lòng biết ơn, tình cảm và sự chân thành.

Thị trường bánh trung thu rất đa dạng mẫu mã hình thức đến hương vị, bánh truyền thống hay bánh hiện đại đều được người tiêu dùng đánh giá cao.

Nhưng ở bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc một hương vị tuy quen nhưng lạ, thơm thơm hấp dẫn đến lạ miệng: Bánh trung thu nhân hạt sen.
Một số lưu ý nhỏ cho các “nhà đầu bếp” với món bánh trung thu nhân hạt sen này nhé:

Về cơ bản thì nhân sen làm cũng như nhân đậu. Nhưng cách làm có một số thay đổi so với cách sên nhân đậu. Cụ thể là thay bột bánh dẻo bằng bột mì để dễ tìm nguyên liệu hơn. Thứ hai là cho đường, dầu ăn, và bột vào khá sớm, khi nhân vẫn còn rất loãng.

Càng cho dầu vào chậm, khi nhân đã khô thì càng khó làm cho dầu hòa quyện với tinh bột trong nhân hơn. Kết quả là dầu dính thành một lớp ở bên ngoài,c còn bên trong nhân vẫn bị khô. Khi dùng làm bánh nướng, nhân dễ bị tách khỏi vỏ.

Ngược lại, khi cho dầu vào sớm, dầu được trộn với nhân rất dễ dàng. Khi sên xong nhân quyện thành khối vừa dẻo vừa cứng cáp, mịn nhuyễn và trong, không có dầu dính bên ngoài. Nhân này để tủ lạnh cũng không bị khô, khi cắt ra không bị vỡ vụn thành miếng. Ăn vào không thấy nhiều vị bột mà cảm giác như nhân tan ra trong miệng. Đặc biệt là hạt sen, mỗi miếng đều thấy như vị sen lan tỏa trên lưỡi ấy, thích cực kì…

Cách làm này có thể áp dụng cho đậu xanh (trà xanh, lá dứa), đậu đen, đậu đỏ, khoai tím. Tất cả đều thành công. Riêng khoai môn rất dẻo, nên khi làm các bạn nên trộn với đậu xanh hoặc đậu trắng, theo tỉ lệ đậu gần bằng khoai để giúp nhân có độ “đứng” và cứng cáp, khi nướng không bị chảy sệ nhé.

Riêng lượng đường có thể tự điều chỉnh theo khẩu vị. Có thể dùng thêm mạch nha tùy thích nhé.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG NHÉ!

Năm 2014, Bánh Trung Thu Hữu Bình vinh dự lọt top 300 thương hiệu hàng đầu Việt Nam do người tiêu dùng bình chọn, đạt huy chương vàng, cup vàng Thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

BÁNH TRUNG THU HỮU BÌNH – CHẤT LƯỢNG LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU

Công ty Bánh Ngọt Hữu Bình
Địa chỉ: 184 – 174 Trần Hưng Đạo, Phường Ngoc Châu, TP Hải Dương.
Tell: +84 220 3853519 – 3852114
HOTLINE: +84 989 081 295
Email: congtyhuubinh@gmail.com | Website: www.huubinh.com.vn

Bánh trung thu

Bánh trung thu hạt sen

+84 982 420 984