Làm bánh trung thu: Bánh trung thu luôn là một phần không thể thiếu cho ngày lễ đoàn viên hàng năm. Việc tự tay làm ra một chiếc bánh trung thu sẽ là món quà chan chứa tình yêu thương của bạn cho đêm rằm tháng Tám.

Nguyên liệu:

Bột mì: 120g; Nước đường: 80g; Lòng đỏ trứng gà: 1 cái; Dầu ăn: 30 ml; Bột ngũ vị hương: 1/4 muỗng cà phê; Bơ đậu phộng: 10g; Sầu riêng: 100g; Đậu xanh không vỏ: 120g; Lòng đỏ trứng muối: 4 cái; Đường trắng: 2 muỗng canh; Dầu ăn: 20ml; Bột mì: 1 muỗng canh

0755 chy tieu kiym nghiym banh trung thu1
Bánh trung thu nhân đậu xanh sầu riêng trứng muối. Ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch 120g đậu xanh đã cà vỏ, sau đó ngâm nước ấm trong khoảng 1 cho đậu xanh nở mềm. Sau khi đậu xanh nở to và hút nước, mang đậu xanh đi nấu chín.

Bước 2: Cho 80g nước đường bánh nướng, 20ml dầu ăn, 1 lòng đỏ trứng gà, 10g bơ đậu phộng vào âu, trộn đều. Tiếp theo, cho 120g bột mì đã rây vào âu, trộn đều cho đến khi hết bột. Dùng tay nhồi đến khi thấy bột không còn dính tay. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại, tránh để bột bị khô.

Bước 3: Rửa sạch lòng đỏ trứng muối, cho vào rượu để khử mùi, sau đó mang đi hấp chín.

Cho đậu xanh đã nấu chín vào máy xay, xé nhỏ múi sầu riêng, cho thêm 2 muỗng canh đường và 1 chút muối vào xay đều. Sau đó đổ hỗn hợp ra chảo, cho từ từ 1 chén dầu ăn vào, đảo đều đến khi hết dầu ăn.

Lưu ý đảo đều tay trên lửa vừa, khi thấy hỗn hợp dần đặc, tay cảm giác nặng, thì cho 1 muỗng canh bột mì pha với nước cho loãng vào, tiếp tục đảo đều. Khi thấy đậu xanh thành 1 khối, không dính chảo, ve thử 1 viên đậu xanh thấy không chảy nhân là được.

Bước 4: Để nhân đậu xanh nguội, chia đều thành từng viên 85gr, sau đó bọc nhân trứng muối vào trong, vo tròn nhân đậu xanh. Chia bột bánh thành viên 50gr, sau đó cán mỏng và bọc bánh.

Tiếp theo phủ 1 lớp bột mỏng vào khuôn, sau đó nhấn khuôn bánh tạo hình.

Bước 5: Bật lò nướng 200 độ trong 10 phút rồi cho bánh trung thu sầu riêng vào nướng khoảng 10 phút, khi thấy bột bánh đặc, cứng, và đục thì đem ra xịt nước, và để nguội.

Pha hỗn hợp 1 lòng đỏ trứng cùng 2 muỗng canh sữa tươi, đánh đều, phết đều lên mặt bánh. Đem bánh đi nướng lần 2 ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút.

Bánh trung thu nhân sầu riêng thành phẩm màu vàng đẹp mắt, nhân sầu riêng không quá ngọt, lại thơm dịu. Bánh khi mới nướng xong sẽ hơi cứng, để bánh 2-3 ngày, bánh sẽ lên màu, và mềm hơn. Bánh trung thu nhân sầu riêng nên để nơi thoáng, có túi hút ẩm nhé!

+84 982 420 984