Tết trung thu sắp đến gần, mỗi nhà không thể thiếu những chiếc bánh trung thu. Vậy bạn đã đã biết mua và bảo quản bánh Trung Thu làm sao cho đúng cách để đảm bảo sức khỏe của cả gia đình chưa ? Hãy áp dụng những mẹo lựa chọn và bảo quản bánh trung thu thơm ngon sau nhé!

Để bảo đảm an toàn thực phẩm đối với thị trường bánh trung thu. Mỗi người tiêu dùng hãy trở thành “Người tiêu dùng thông thái”: biết cách chọn mua và bảo quản bánh Trung thu bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo Cục An toàn thực phẩm, bánh trung thu ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thường có mặt bánh vàng đều, da bánh mỏng, nhân khi cắt ra không bị vụn.

Do đó, người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có tên tuổi đã có sự giám sát. Kiểm tra của cơ quan y tế. Và phải xem xét kỹ nhãn mác của bánh phải ghi đầy đủ ngày sản xuất, thời hạn sử dụng.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo chọn mua bánh trung thu bảo đảm an toàn thực phẩm theo những tiêu chí sau:

Chọn mua bánh trung thu rõ nguồn gốc và xuất xứ: Khi mua bánh trung thu, người tiêu dùng nên chọn sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng: có tên của nhà sản xuất. Địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản… Ngoài ra, bao bì phải nguyên vẹn, lớp vỏ kính không bị hỏng hoặc bị xì hơi để tránh không khí lọt vào. Tất cả các chữ in trên bao bì như logo, tên thương hiệu phải nguyên mới.

Đặc biệt, người tiêu dùng tuyệt đối không nên lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc. Hàng hết hạn sử dụng, sản phẩm biến dạng, hàng lậu.

Ngoài ra, bánh trung thu để lâu hoặc ở môi trường nóng, ẩm rất dễ bị mốc, hư hỏng nên cũng phải kiểm tra trước khi mua dù thời hạn sử dụng vẫn còn. Ngoài ra, người tiêu dùng không nên mua hoặc sử dụng bánh trung thu không nhãn mác.

Yêu cầu về màu sắc bánh: Theo kinh nghiệm của nhiều chị em, bánh Trung thu màu sắc ngon phải là bánh màu vàng, hơi đậm và đều. Ví như bánh nướng, phải có vỏ mềm, mùi thơm đặc trưng. Thoạt nhìn, bánh sẽ có màu vàng hơi sậm và đều, không quá nhiều dầu. Về nhân bánh phải mềm, đầy đủ vị béo, thơm của hạt dưa, jambon, lạp xưởng,… Còn bánh dẻo khi ngửi phải toát lên mùi của đậu xanh và hạt sen.

Chất lượng bánh: Để biết chất lượng bánh có tốt hay không, trước tiên phải xem phần bao bì của bánh. Nếu bao bì rách, có vết lạ như đốm xanh, đốm trắng vàng chứng tỏ bánh đã bị quá hạn sử dụng. Đưa lên ngửi bạn không thấy thơm mà có mùi lạ, khác hẳn với bánh bình thường.

Lưu ý nơi mua bánh: Thực tế những khi mua bánh Trung thu hay bất kỳ mặt hàng nào bạn cũng nên chọn mua những sản phẩm có thương hiệu đáng tin cậy. Có đăng ký tiêu chuẩn chất lượng với cơ quan Y tế có chứng nhận về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đặc biệt, sản phẩm phải được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập. Bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

Đầu tiên, bánh mua về phải được bảo quản ở nơi sạch sẽ, được che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập. Bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

Tiếp đến, người tiêu dùng chỉ nên ăn bánh còn hạn sử dụng, không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có mầu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.

Đặc biệt, cần rửa tay sạch trước khi cắt, chia bánh và trước khi ăn bánh.

Ngoài ra, người tiêu dùng không ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm giầu đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm.

Đặc biệt, khi có những bất thường về sức khỏe do ăn uống nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, trợ giúp kịp thời về chuyên môn

Đầu tiên, bánh trung thu nên được bảo quản ở nơi khô mát. Tránh nhiệt độ cao hay nóng ẩm và không để bao bì bị rách.

Đặc biệt, bánh của một số cơ sở tư nhân thường có chất lượng kém. Thời hạn sử dụng dưới 1 tháng sau đó bánh sẽ bị khô, cứng hay bị mốc. Hoặc chỉ ghi hạn dùng mà không ghi ngày sản xuất nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Do đó, mọi người nên mua bánh có thương hiệu nổi tiếng. Có thời hạn sử dụng rõ ràng và có quy trình tuyển chọn nguyên liệu, chế biến kỹ càng

Ngoài ra, đối với những loại bánh trung thu tươi, bánh cổ truyền thường là không có chất bảo quản. Nên khi mua về hoặc được cơ quan, bạn bè tặng. Thì ăn ngay trong thời hạn sử dụng có ghi trên bao bì là ngon nhất.

Trong trường hợp nếu gia đình bạn có nhiều bánh quá hoặc muốn dự trữ để lúc thèm vẫn có bánh ăn thì nên làm theo 2 cách sau:

Bánh Trung thu khi mua về nếu muốn ăn ngay trong vài tuần thì có thể bỏ trong ngăn mát của tủ lạnh. Với nhiệt đô trong ngăn mát có thể bảo quản bánh khoảng một tháng. Mà không bị mốc bánh mà vẫn giữ được độ tươi của bánh.

Còn nếu bạn muốn dự trữ bánh từ mùa này qua mùa khác. Để có bánh trung thu ăn quanh năm thì bạn bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này giúp cho bạn có thể bảo quản bánh lâu mà vẫn tươi ngon.

Tuy nhiên, cả 2 cách trên đều có nhược điểm là làm cho bánh khô, vỏ bánh cứng. Các thành phần trong nhân bánh cũng bị khô và cứng. Để khắc phục điều này bạn nên bỏ vào lò vi sóng vài phút trước khi ăn. Làm như vậy bánh sẽ mềm và tươi ngon như bánh mới ra lò.

Chỉ với những lưu ý trên, bạn có thể chọn lựa những chiếc bánh Trung thu ngon tuyệt. Dành cho gia đình trong mùa Trung thu năm nay rồi. Chúc bạn và gia đình có một cái Tết Trung thu an lành, hạnh phúc, đầy ắp tiếng cười.

Năm 2014, Bánh Trung Thu Truyền Thống Hữu Bình vinh dự lọt top 300 thương hiệu hàng đầu Việt Nam. Do người tiêu dùng bình chọn. Đạt huy chương vàng, cup vàng Thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

BÁNH TRUNG THU HỮU BÌNH – CHẤT LƯỢNG LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU.

Công ty Bánh Ngọt Hữu Bình

Công ty Bánh Ngọt Hữu Bình – CSSX Hữu Thịnh.

Địa chỉ: 184 Trần Hưng Đạo, phường Ngọc Châu, TP Hải Dương.

Tell: +84 220 3853519 – 3895099.

Hotline: +84 989081295.

Email: congtyhuubinh@gmail.com / website: www.huubinh.com.vn.

+84 982 420 984