Cứ mỗi rằm tháng tám hàng năm, món bánh trung thu lại xuất hiện và mang đến hương vị thơm ngon kèm theo nhiều thông điệp ý nghĩa. Như một đặc trưng riêng của văn hoá Việt, bánh trung thu đã có những bước chuyển mình với nhiều thay đổi trong hơn nửa thế kỷ qua.

Hương vị truyền thống từ thời cha ôngNhắc đến bánh trung thu, người ta sẽ nghĩ ngay đến những chiếc bánh nướng, dẻo truyền thống. Bởi nó giúp “đánh thức” và gợi nhớ nét đằm thắm của quê hương. Bánh trung thu truyền thống lấy nguồn nguyên liệu gần gũi, giản dị như đỗ xanh, thịt lợn, lá chanh, lạc, vừng, hạt dưa, mứt bí… Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ gợi nên nét mộc mạc, đặc trưng làm say lòng không biết bao thế hệ người thưởng thức. Mỗi một chiếc bánh là sự hội tụ của cả một bầu thiên nhiên đất trời trong lành, tươi sáng và tinh khôi. Vì thế, bánh trung thu truyền thống chính là hương vị tìm về với những nguyên liệu tự nhiên nhất của quê hương đất Việt. 

Nếu Tết nguyên đán có bánh chưng, bánh dầy, Tết hàn thực có bánh trôi, bánh chay, Tết đoan ngọ có bánh tro, bánh ú, thì Tết trung thu nhất định phải có bánh trung thu truyền thống. Bởi nếu thiếu đi hương vị đặc biệt của thứ bánh trông trăng tượng trưng cho sự đoàn viên, hạnh phúc này thì ngày Tết trung thu sẽ không còn vẹn nguyên ý nghĩa nữa.

Luồng gió mới cho bánh Trung thu Việt

Ngày nay, việc trao tặng nhau chiếc bánh trở nên quá thông dụng, nhiều gia đình gần như bị “bội thực” với vị bánh trung thu truyền thống, thậm chí “chỉ cần nhìn cũng no”. Cuộc sống ngày càng hiện đại, mâm cỗ đêm rằm trung thu cũng trở nên phong phú và trang trọng hơn nhờ có sự góp mặt của các loại bánh lạ miệng, đẹp mắt. Dễ dàng nhận thấy, những năm gần đây “cơn sốt” bánh Trung thu “tươi, độc, lạ” nổi lên ở khắp mọi nơi. Điển hình là các loại: bánh trung thu rau câu, bánh trung thu kim sa, bánh trung thu kem lạnh, bánh trung thu 3D, bánh trung thu ăn kiêng,… Các loại bánh này tuy hạn sử dụng khá ngắn nhưng lại đánh trúng vào tâm lý thích mới lạ của giới trẻ cũng như nhu cầu giảm ngọt, ít béo của đại đa số người mua hiện nay nên luôn trong tình trạng “cháy hàng” vào những dịp cận trăng rằm.

Hữu Bình – HƯƠNG VỊ TRUYỀN THỐNG

Là doanh nghiệp có bề dày hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành thực phẩm, Công ty đã không ngừng khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường và niềm tin đối với khách hàng.

Chúng tôi chuyên sản xuất các loại Bánh Trung Thu với hương vị đa dạng như:

– Bánh Trung Thu Truyền Thống ( nhân thập cẩm lạp xưởng, thập cẩm jambon sá xíu, thập cẩm gà quay hạt sen, gà quay đặc biệt… )

– Bánh Trung Thu Dinh Dưỡng: ( nhân hạt sen, đậu xanh, trà xanh, sầu riêng… )

Năm 2014 Bánh trung thu Hữu Bình
vinh dự lọt top 300 thương hiệu hàng đầu Việt Nam do người tiêu dùng bình chọn, đạt huy chương vàng, cúp vàng Thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

+84 982 420 984