Mâm ngũ quả trung thu gồm những gì?

Mâm ngũ quả trung thu gồm những gì?

Trên mâm ngũ quả trung thu thường gồm những loại trái cây sau: nải chuối chín vàng, quả hồng (ý nghĩa no đủ), quả na (có nhiều mắt mang ý nghĩa sinh sôi), quả bưởi (mang ý nghĩa cầu điềm lành), quả lựu (may mắn). Ngoài ra còn có thêm 1 số loại trái cây khác và cắt tỉa hình ngộ nghĩnh để mâm cỗ thêm đẹp, phong phú.

Cách bài trí mâm ngũ quả trung thu

Cách bài trí mâm ngũ quả trung thu

Để bài trí mâm ngũ quả cúng rằm Trung thu tháng 8 mỗi người sẽ có những cách làm khác nhau nhưng đa phần sẽ sử dụng các loại hoa quả để xếp, tạo hình cắt tỉa thành các con vật ngộ nghĩnh đẹp mắt.

Đồng thời khi xếp phải chú ý đến màu sắc của hoa quả, nên chọn cả quả xanh và chín để tạo sự hòa hợp âm dương, cân bằng vũ trụ theo quan niệm người xưa.

Khi xếp quả thì loại quả cứng nên đặt xuống dưới, các loại quả mềm dễ nứt vỡ để lên trên. Ngoài ra bạn có thể dùng băng dính để cố định các loại quả phía dưới sau đó mới xếp những quả khác lên trên.

Đồng thời kết hợp sử dụng một số loại hoa, hay đèn lồng, đèn ông sao, đầu lân, trống, mặt nạ… để trang trí để có thể cùng nhau phá cổ thưởng thức và trẻ có quà vui chơi trong đêm rằm.

2Mâm cúng trung thu gồm những gì? Cách chuẩn bị mâm cúng trung thu?

Mâm cúng trung thu gồm những gì?

Các loại trái cây, hoa tươi, bánh nướng và bánh dẻo, 2 ông tiến sĩ giấy. Ngoài ra còn có lồng đèn trung thu, đèn kéo quân, đèn con thỏ, đầu lân…

Cách chuẩn bị mâm cúng trung thu?

Cách chuẩn bị mâm cúng trung thu?

Khác với những ngày rằm khác trong năm rằm tháng 8 bạn chỉ chuẩn bị mâm cúng chay hay cúng đồ ngọt chứ không làm mâm cúng đồ mặn. Mâm cúng trung thu khá đa dạng, chuẩn bị đến ngày rằm bạn hãy ra chợ mua 5 loại quả hoặc có thể mua 7 hoặc 9 loại cũng được tùy theo sở thích, với một số loại quả quen thuộc như: quả bưởi, quả chuối, quả hồng, quả lựu, quả táo, quả dưa hấu, na (mãng cầu dai)… Đối với những loại trái cây bạn có thể tỉa cắt tạo hình thù ngộ nghĩnh đáng yêu, nhằm làm phong phú, thêm màu sắc cho mâm cỗ.

+84 982 420 984