Bánh trung thu từ lâu đã không còn đơn giản là những chiếc bánh dẻo, bánh nướng truyền thống mà được cách tân với vô vàn các loại, các hương vị khác nhau. Sau đây là những chiếc bánh trung thu được yêu thích nhất trong những mùa trung thu qua.

Tết Trung thu là mùa Tết không chỉ có ở Việt Nam ta mà còn là một dịp lễ lớn của hầu hết các nước Châu Á. Nhắc đến ngày lễ này, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến bánh Trung thu, ngày nay đã không còn đơn giản là những chiếc bánh nướng, bánh dẻo truyền thống mà vô cùng đa dạng những hình thức, mùi vị khác nhau để có để đáp ứng mọi nhu cầu của thực khách.

1. Bánh trung thu Trà xanh:

Bánh trung thu Trà xanh

Cái tên trà xanh nằm trong danh sách này hoàn toàn là một điều dễ hiểu đúng không? Những năm gần đây, trà xanh trở thành một cơn sốt không chỉ ở Việt Nam mà còn ở hầu hết các nước trên giới. Và cơn sốt này có vẻ không thể hạ nhiệt. Trà xanh xuất hiện trong hầu hết mọi món thức uống, bánh ngọt, món tráng miệng, và tất nhiên bánh trung thu cũng không ngoại lệ. Món bánh này ghi điểm ở mặt hình thức lẫn mặt mùi vị. Vỏ ngoài với sắc xanh tươi mát, phần nhân đậm đà, vừa lạ vừa ngon. Không chỉ có vậy, trà xanh còn có khả năng dễ dàng kết hợp với những thành phần khác trong bánh trung thu như trứng muối, đậu đỏ,…

 

2. Bánh trung thu đậu đỏ

Bánh trung thu đậu đỏ

Nếu như ở đây, chúng ta vẫn thường ăn bánh đậu xanh, thì ở các nước như Trung Quốc, Hong Kong, bánh nhân đậu đỏ là một trong những loại bánh có truyền thống lâu đời của họ. Cũng giống như loại bánh nhân hạt sen, hay đậu xanh, bánh đậu đỏ cũng đơn giản và không hề cầu kỳ. Chẳng cần sự biến tấu nào ở đây, nhưng loại bánh này vẫn nằm trong top được yêu thích.

3. Bánh trung thu hạt sen:

Bánh trung thu hạt sen

Đây là một trong những món bánh truyền thống xuất hiện ở cá nước Hong Kong, Singapore,, Trung Quốc và cả nước ta. Thành phần chính của nhân đơn chỉ là hạt sen được xay nhuyễn. Đơn giản là thế, nhưng chiếc bánh này đã chiếm được không ít tình cảm của những vị thực khách không chỉ ở Việt Nam mà còn ở những quốc gia khách trên thế giới.

+84 982 420 984