Những chiếc bánh cưới 3 tầng rời đẹp rất được các cặp đôi ưa chuộng sử dụng trọng tiệc cưới của mình. Hãy cùng Bánh Hữu Bình tham khảo qua bài viết nhé. Ngoài ra chúng tôi cũng hướng dẫn cách làm bánh cưới 3 tầng rời và liền vô cùng đơn giản.

Cách làm bánh cưới 3 tầng rời và liền đơn giản

Tự làm bánh cưới 3 tầng rời đẹp

Để thực hiện một chiếc bánh kem 3 tầng rời thì cần phải làm 3 chiếc bánh kem 1 tầng khác nhau. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh kem gồm: bột làm bánh, trứng, sữa, kem tươi, vani, đường. Và những nguyên liệu khác để trang trí như hoa nhí, trái cây được cắt tỉa…

Hơn nữa khi làm bánh kem dạng 3 tầng thì cần chuẩn bị thêm kệ đặt bánh. Chúng có thể được tạo thành hình đặc biệt dưới dạng các khung đỡ 3 tầng. Hiện nay thị trường có rất nhiều loại để đặt bánh kem 3 tầng như kệ hình xe đạp, hình chữ S, thiên nga,… Đồng thời cũng rất đa dạng về chất liệu để có thể lựa chọn làm bánh như sứ, inox, thuỷ tinh…

bánh cưới 3 tầng rời đẹp

Với loại bánh này thực hiện các thao tác tương tự bánh kem 1 tầng thông thường. Đầu tiên, cần làm cốt bánh bằng cách cho hỗn hợp trứng, đường và vani vào khuôn bánh. Tiếp đó đặt chúng trong lò nướng khoảng 30 – 40 phút với nhiệt độ 165 độ C – 170 độ C. Lấy bánh ra và phết kem. Sau đó trang trí theo đúng mục đích sử dụng của mình. Cuối cùng là đặt từng tầng lên từng tầng của giá đỡ. Như thế là đã hoàn thành chiếc bánh cưới 3 tầng rời đẹp. Các chiếc bánh này thường được dùng trong các bữa tiệc cưới hay các ngày lễ, sự kiện lớn, quan trọng.

bánh cưới 3 tầng rời đẹp

Cách làm bánh kem 3 tầng liền

bánh cưới 3 tầng rời đẹp

Cũng giống như cách thực hiện làm bánh 3 tầng rời, khi làm bánh kem 3 tầng liền, trước tiên, bạn cũng cần phải làm 3 tầng bánh rời. Nguyên liệu của chúng cũng gồm các nguyên liệu quen thuộc như trứng, sữa, đường, vani… Đối với mẫu bánh 3 tầng, bạn cần chú ý nhất đến việc đặt từng tầng bánh lên nhau. Tầng đế nên có kích thước lớn nhất, cách tầng sau bé dần. Tầng trên có kích thước đường kính nhỏ hơn tầng dưới 2cm. Khi đặt chúng lên nhau, bạn phải thực sự cẩn thận và tỷ mỷ để có thể đặt chúng ở những vị trí chính xác.

+84 982 420 984