Mỗi năm vào Rằm tháng 8, ngày trăng tròn và sáng nhất, chính là dịp Tết Trung Thu hay còn gọi là Tết trông Trăng hay Tết hoa đăng. Vào dịp này, người lớn thì thưởng trà, đón nguyệt, gia đình sum vầy cùng ăn bánh trung thu; trẻ em được đắm chìm trong thế giới đồ chơi dân gian với đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, tò he,… Buổi tối khi trăng lên cao, mọi người cùng nhau hát trống quân, phá cỗ, xem múa lân (múa sư tử), rước đèn. Trung Thu là dịp để cả nhà quây quần, nhâm nhi chút trà, chia nhau miếng bánh trung thu bởi vậy người ta còn so sánh dịp lễ Trung thu là tết Đoàn Viên.

 

Bánh trung thu Việt Nam gồm hai loại bánh chính là bánh nướng và bánh dẻo, còn có bánh trung thu cá chép hay kiểu bánh lợn mẹ với đàn con. Theo các nước phương Tây thì bánh trung thu có tên gọi là Moon Cake, ngoài ra bánh trung thu còn được gọi là nguyệt bánh vì bánh chính là biểu tượng cho ánh trăng.

Bánh trung thu hình tròn tượng trưng cho sự sum vầy, gắn kết của các thành viên trong gia đình, bên trong bánh có nhân nhiều hương vị khác nhau ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa tuyệt vời.

 

Nhân dịp Trung Thu 2021, cửa hàng Bánh Trung Thu HỮU BÌNH hân hạnh trưng bày một số mẫu hộp bánh trung thu trang trọng, mời quý khách tham khảo :

Bánh trung thu Long Ngư Đại Phát 06 bánh

+84 982 420 984