Trong ngày cưới hai bên gia đình sẽ rất tất bật chuẩn bị đám cưới. Từ khâu thăm nhà cho đến dạm ngõ mọi thứ cần chú ý chuẩn bị chu đáo. Đặc biệt trong lễ cưới không thể thiếu đi chiếc bánh truyền thống người Việt. Ý nghĩa của bánh cưới trong đám cưới truyền thống là rất quan trọng.

Theo phong tục người phương Đông cưới xin là chuyện hệ trọng của đời người. Chính vì vậy, tất cả quá trình phục vụ đám cưới cần rất chu đáo. Đặc biệt là trong đám cưới không thể thiếu những chiếc bánh cưới truyền thống.

Chiếc bánh cưới được trang trí tuyệt đẹp trong ngày trọng đại

Chiếc bánh cưới thể hiện sự trịnh trọng và một lễ cưới đầy đủ, tươm tất. Bởi trong ngày ăn cưới sẽ có mặt rất đông người thân, bạn bè, quan khách hai bên họ hàng đến dự tiệc. Hình ảnh chiếc bánh cưới sang trọng, đẹp mắt sẽ để lại trong mắt khách tham dự lễ cưới hình ảnh đẹp đè về đám cưới đôi bên gia đình. Gia chủ và cô dâu chú rể cảm thấy mát mặt đôi bên họ hàng.

Hình ảnh chiếc bánh cưới thể hiện mong ước có một đám cưới đáng nhớ và một cuộc hôn nhân trọn vẹn. Bất cứ đôi bạn trẻ nào hay gia đình cô dâu chú rể đều mong muốn đôi nam thanh nữ tú sau khi lập gia đình sẽ hạnh phúc và yên ấm. Hình ảnh chiếc bánh cưới đẹp mắt và sa hoa thể hiện phần nào mong ước của đôi bên gia đình và lời chúc phúc cha mẹ dành cho con cái.

Chiếc bánh cưới truyền thống thể hiện nghi lễ không thể thiếu trong đám cưới. Đây là một trong nét đẹp văn hóa cưới xin người Việt, thể hiện nét văn hóa cổ, truyền thống và rất đáng lưu truyền.

Lưu ý khi chọn lựa bánh cưới

Khi tổ chức lễ ăn hỏi cô dâu chú rể sẽ bận rộn rất nhiều việc. Hai bên họ hàng rất tất bật trong khâu chuẩn bị lễ cưới và tiệc ngọc mới họ hàng, bạn bè chia vui. Một điều cần lưu ý khi chọn bánh cưới truyền thống được rất nhiều gia đình lưu tâm đó là:

   –    Chọn bánh cưới màu kem mang đến ý nghĩa cuộc sống sum vầy hạnh phúc. Màu bánh không chỉ thể hiện sự trang nhã, đẹp mắt mà còn thể hiện sự trắng trong của cô dâu khi mới bước về nhà chồng.

Đôi bên họ hàng hoan hỉ chúc mừng cô dâu chú rể

   –    Chọn bánh cưới 3 tầng 6 tầng hoặc chín tầng. Với mong ước con đàn cháu đống và gia chủ êm ấm không nên chọn bánh cưới đơn lẻ chỉ 2 tầng, bốn tầng hay 5 tầng. Vì đây là con số xui xẻo cần lưu ý.

   –    Chọn chiếc bánh cưới phù hợp màu sắc, kích thước, tầng bánh và họa tiết trang trí có chữ song hỷ và cặp nam thanh nữ tú được bày trí trên bán để mang lại sắc thắm không gian hút mắt cho tiệc cưới.

+84 982 420 984