Bánh Trung Thu nét ẩm thực đa quốc gia

Chuyện kể về Bánh Trung Thu – nét ẩm thực đa quốc gia. Tết Trung Thu không chỉ là dịp lễ “độc quyền” của Việt Nam và Trung Quốc, ngày hội rội ràng giữa mùa thu tháng Tám này còn xuất hiện khắp các nước Châu Á.Cùng Hữu Bình khám phá nét ẩm thực đa quốc gia:

 

– Ở Việt Nam

Bánh trung thu bao gồm hai loại: bánh nướng và bánh dẻo. Bánh theo truyền thống thường có nhân đậu xanh (hay hạt sen) hoặc nhân thập cẩm (với jambon, lạp xưởng, lá chanh, mứt bí, mỡ đường,..

banh trung thu Viet Nam

 

– Ở Trung Quốc:
bánh trung thu của Trung Quốc theo truyền thống thường có hình tròn, tượng trưng cho “đoàn viên” và ý nghĩa này bắt nguồn từ đời nhà Minh. Bánh thường mang tên “bánh trăng”, “bánh mặt trăng”

 

banh trung thu Trung Quoc

 

– Ở Nhật Bản bánh trung thu được bán quanh năm, Loại bánh hay được sử dụng trong lễ tết trung thu của người Nhật là Tsukimi Dango, một loại bánh bột gạo nặn hình tròn, màu trắng, được bày theo hình tam giác trên một chiếc
kệ gỗ.

banh trung thu Nhat Ban

 

– Hàn Quốc.
Người Hàn Quốc có hai loại bánh đặc biệt là songpyeon, tức bánh gạo hình bán nguyệt và chapssaltteok được dùng cho ngày Tết Chuseok (tết Trung thu hay lễ Tạ ơn)

bánh trung thu Han Quoc

 

– Philippines
Ở Philippines, một kiểu bánh trung thu được biết đến là hopia. Đây là loại bánh nướng đơn giản, không cầu kỳ nhưng phần nhân rất phong phú, hấp dẫn, thông thường có chứa đậu xanh, khoai môn, đậu đỏ, thịt lợn, khoai lang tím, hoặc thậm chí sầu riêng. Phần bột ngoài của bánh xếp lớp, ăn hơi giòn

banh trung thu Pilippines

 

– Thái Lan
Ở Thái Lan bánh trung thu với nhân sầu riêng và 1-2 lòng đỏ trứng muối được ưa chuộng nhất

banh trung thu Thai Lan

 

BÁNH TRUNG THU HỮU BÌNH – CHẤT LƯỢNG LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU

Công ty Bánh Ngọt Hữu Bình

Công ty Bánh Ngọt Hữu Bình – CSSX Hữu Thịnh.

Địa chỉ: 184 Trần Hưng Đạo, phường Ngọc Châu, TP Hải Dương.

Tell: +84 220 3853519 – 3895099.

Hotline: +84 989081295.

Email: congtyhuubinh@gmail.com / website: www.huubinh.com.vn.

 

+84 982 420 984