Nghệ thuật thưởng thức bánh Trung Thu

Đâu phải ai cũng biết nghệ thuật thưởng thức bánh Trung Thu

Rằm tháng tám hằng năm, người dân Việt không ai quên mua những chiếc Bánh Trung Thu nhỏ xinh để cúng bàn thờ tổ tiên, sau đó cùng nhau thưởng thức. Tuy nhiên, để người dùng trọn vẹn cũng là cả một nghệ thuật thưởng thức bánh Trung Thu. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Hữu Bình:

 

Nghệ thuật thưởng thức bánh Trung Thu qua cách chọn bánh

Chọn mua các loại bánh của thương hiệu uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất bánh Trung thu, nhưng để đảm bảo và an toàn hãy chọn bánh của các thương hiệu uy tín như: Hữu Bình, Bảo Phương, Như Lan, Kinh Đô…

Bạn nên chọn sản phẩm có lớp bao bì còn nguyên vẹn, kín, không rách hoặc xì hơi. Bánh chất lượng kém thường có biểu hiện da bánh trầy xước, chữ in lem nhem.

Nghệ thuật thưởng thức bánh Trung Thu qua thời điểm thưởng thức.

Bánh Trung thu mặc dù có thời hạn ngắn nhưng nên chọn thời điểm hợp lý

– Với bánh nướng, thường ăn ngon nhất vào tuần thứ 3 và thứ 4. Khoảng 3 tuần sau ngày sản xuất và bánh sẽ đạt độ thơm ngon nhất. Lý do trong quá trình nướng, vỏ bánh thường bị mất nước và trở nên rất khô, màu sắc không tươi. Nếu được bảo quản tốt, hiện tượng truyền ẩm và thấm chất béo từ nhân bánh ra ngoài vỏ sẽ giúp vỏ bánh có độ bóng, màu sắc vàng nâu, tươi tắn và cho cảm giác mềm mại, tươi ngon.

– Với bánh dẻo: Độ dẻo được cảm nhận tốt nhất là khi bánh được sản xuất từ 15 – 20 ngày. Lúc này, bánh có cấu trúc vừa dẻo lại đạt độ săn chắc, đặc biệt ngọt dịu, tạo cảm giác hấp dẫn khi thưởng thức.

Nghệ thuật thưởng thức bánh Trung Thu cùng với các thực phẩm khác.

– Rượu vang đỏ: Sự kết hợp giữa phương Tây (rượu vang đỏ) và phương Đông (bánh Trung thu) đôi khi lại tạo nên một điều vô cùng thú vị và đặc biệt. Trong rượu vang có nhiều vitamin,khoáng chất và axit amin giảm béo ngậy. Ngoài ra, rượu vang có vị chát nhẹ nên còn giúp bạn tiêu hóa bánh được tốt hơn.

– Chè xanh: Trong trà xanh có chứa nhiều EGCG, giúp tăng cường quá trình đốt chất béo, tiêu hóa tốt hơn. Thưởng thức trà xanh và bánh trung thu chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được hương vị “đúng điệu”

– Trái cây: Trái cây kết hợp bánh trung thu sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị. Khi ăn cùng những hoa quả có vị chua như táo, kiwi, cam… sẽ giúp giảm độ ngấy và kích thích hệ tiêu hóa, giảm lượng mỡ tích tụ trong cơ thể. 

– Trà thảo dược: Trà thảo dược cũng được sử dung nhiều khi kết hợp cùng bánh trung thu. Những vị trà tươi mới như trà hoa cúc, trà xanh, trà chanh, trà bạc hà, trà sen sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn. 

 

Để nghệ thuật ăn bánh Trung Thu đạt đỉnh cao hãy thưởng thức cùng gia đình.

Chiếc bánh Trung thu còn mang ý nghĩa của sự sum họp, đoàn viên. Gợi nhắc không khí quây quần, ấm áp bên gia đình,bạn bè, người thân. Bởi vậy, nếu muốn thưởng thức trọn vị hãy cùng ăn với những người bạn yêu quý.

Trên đây Hữu Bình đã chia sẻ cho mọi người nghệ thuật thưởng thức bánh Trung Thu truyền thống. Mong bài viết mang lại cho bạn những thông tin bổ ích.

 

BÁNH TRUNG THU HỮU BÌNH – CHẤT LƯỢNG LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU

Công ty Bánh Ngọt Hữu Bình

Công ty Bánh Ngọt Hữu Bình – CSSX Hữu Thịnh.

Địa chỉ: 184 Trần Hưng Đạo, phường Ngọc Châu, TP Hải Dương.

Tell: +84 220 3853519 – 3895099.

Hotline: +84 989081295.

Email: congtyhuubinh@gmail.com / website: www.huubinh.com.vn.

+84 982 420 984