Ngày cưới luôn luôn là một ngày trọng đại trong cuộc đời của mỗi người, chính vì thế việc chuẩn bị cho ngày này chu toàn nhất điều ai ai cũng mong muốn. Người ta nói có cây thì có cuội vì thế ngoài việc trang trí cho buổi tiệc cưới thật “hoành tráng” thì không thể bỏ qua bàn thờ gia tiên được. Vậy bạn biết chọn những phụ kiện trang trí gia tiên ngày cưới gồm những gì chưa? Chọn những phụ kiện gì cho phù hợp? Hãy cùng Hữu Bình theo dõi bài viết sau đây cùng chúng tôi nhé.

Tại sao nên trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới?

Bàn thờ gia tiên là một trong những nơi linh thiêng nhất, thể hiện tấm lòng của người còn sống đối với những người đã khuất. Trong bất cứ dịp đám hỏi nào chúng ta vẫn thường thắp nhang để khấn vái các cụ gia tiên cũng như thể hiện lòng thành kính của mình trước bàn thờ. Luôn chọn một vị trí đắc địa riêng để đặt bài thờ hơn nữa những chỗ này thường thoáng mát, được dọn sạch sẽ. Cũng chính vì lý do này, khi trong gia đình bạn có tiệc cưới chúng ta cũng phải chuẩn bị phụ kiện trang trí gia tiên để thông báo tiệc hỉ, tỏ lòng hiếu thảo, biết ơn đến ông bà chúng ta

Với bất cứ một tiệc cưới nào khi bắt đầu nghi lễ thì người đại diện gia đình cùng cô dâu, chú rể phải thắp hương để thể hiện lòng thành với người đã khuất. Đó như một lời cảm ơn ng sinh thành, dưỡng dục để họ có được ngày nên duyên trọn vẹn, được trở thành người một nhà cùng chung mái ấm. Cũng chính nghi thức này với mong muốn gia tiên chứng giám để phù hộ cho họ nên duyên với nhau, tình nghĩa vợ chồng vẹn toàn nhất. Một phần phong tục không thể bỏ qua dù bạn ở miền Bắc, Trung hay Nam.

+84 982 420 984