Bánh phu thê được biết đến là loại bánh cưới hỏi không thể thiếu trong đám cưới truyền thống của người Việt. Dù hiện nay có rất nhiều loại bánh cưới tuy nhiên bánh phu thê vẫn là loại bánh được nhiều người ưa chuộng. Hữu Bình giới thiệu với bạn Top 5 mẫu bánh phu thê đẹp nhất hiện nay nhé!

  1. Bánh Phu Thê Lá Dừa Truyền Thống

Loại bánh phu thê đầu tiên không thể kể đến là mẫu bánh phu thê hộp lá dừa tươi. Đây là mẫu truyền thống từ ngày xưa, để tận dụng nguồn lá sẵn có, người ta gấp lá dừa thành hộp nhỏ xinh sau đó đổ bột bánh và hấp trực tiếp trong lá dừa.

 

Ưu điểm của loại hộp này là tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên, tuy nhiên bánh được đổ trực tiếp vào lá nên vi khuẩn dễ sâm nhập làm bánh nhanh hư, không để được lâu. Đôi khi thời tiết nóng bức bánh đem sang ăn hỏi đã bị chua hỏng. Tuy nhiên do đã quen với truyền thống từ lâu nên ngày nay nhiều người vẫn chọn bánh phu thê lá dừa trong lễ ăn hỏi của mình

2.  Bánh Phu Thê hộp giấy cách điệu lá dừa

Để khắc phục được tình trạng bánh chua, bánh hỏng. Ngày nay người ta đã cho ra nhiều mẫu hộp giấy đẹp. Mẫu bánh phu thê hộp giấy được in trông như hộp lá dừa thật, cách điệu thêm hình trái tim song hỷ nổi bật đẹp và sang trọng.

 

Bánh được gói kín trong giấy bóng kính, bỏ trong hộp cài đảm bảo vệ sinh, chất lượng bánh thơm ngon trong 5 ngày mà vẫn giữ nguyên ý nhĩa truyền thống với ngôi sao may mắn. Đây là mẫu bánh phu thê được nhiều cặp đôi lựa chọn nhất hiện nay.

3. Bánh Phu Thê Hộp Song Hỷ đỏ Hà Nội

Nếu như bánh phu thê Miền Nam quen thuộc với mẫu hôp nhỏ lá dừa, thì đặc trưng trong cưới hỏi miền Bắc lại là bánh phu thê gói bằng lá chuối, ngày nay bánh được bỏ trong hộp vuông lớn như hộp bánh cốm với mặt song hỷ nhũ vàng. Chỉ cần 60 bánh bạn đã xếp được 1 mâm quả bánh phu thê nhỏ xinh. Nếu xếp tháp bánh cao thì cần từ 70 – 100 cái bánh.

Đây cũng là một trong top những mẫu bánh phu thê được ưa chuộng nhất hiện nay trong cả miền Nam và Miền Bắc!

  1. 4. Bánh Phu Thê Hộp  Hoa Mai

Một trong những loại hôp bánh đẹp và phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay là mẫu bánh phu thê hộp hoa mai.

vẫn là hộp giấy vuông nhỏ cách điệu từ lá dừa. Hộp phu thê hoa mai được cách điệu với cánh hoa mai 3D đỏ đẹp và nổi bật. Mẫu hộp này cực sang nếu bạn thích xếp mâm quả bánh phu thê dạng tháp!

bánh phu thê hộp hoa mai xếp tháp đẹp và sang trọng trong ngày ăn hỏi

 

5. Bánh Phu Thê Hộp Hiện Đại Tự Chọn

Ngoài những mẫu hộp bánh phu thê phổ biến ở trên, ngày nay nhiều cặp đôi lựa chọn mua bánh riêng và mẫu hộp hiện đại sang trọng riêng để tạo nét theo ý thích của mình trong lễ ăn hỏi. Tuy nhiên việc mua lẻ hôp riêng, bánh riêng làm giá mâm bánh sẽ cao hơn các mẫu có sẵn.

+84 982 420 984