Những kí ức đẹp đẽ của những mùa Trung thu xưa cũ vẫn được lưu giữ tròn vẹn, đủ đầy.

Khác với Trung thu của người Hoa, người Việt thường bày cỗ cho con trẻ mừng trăng tròn trong đêm rằm tháng Tám. Trước đó, cha mẹ sẽ mua hoặc làm lồng đèn bằng giấy bóng kính rực rỡ sắc màu để lũ trẻ cùng thắp nến rước đèn.

Cỗ mừng Trung thu thường là những thức quà giản dị. Quen thuộc nhưng không có thì sẽ khó có được một đêm trông trăng trọn vẹn. Đó là bánh nướng vàng ruộm, bánh dẻo trắng trong mịn màng. Bưởi, hồng và nhiều thứ hoa quả khác nữa. Đặt ở vị trí trang trọng nhất sẽ là ông tiến sĩ giấy với mong ước con trẻ học hành giỏi giang, tấn tới.

 

 

Không chỉ gắn liền với nhiều hoạt động dành cho thiếu nhi. Trung thu còn là dịp để con cái bày tỏ lòng biết ơn với ông bà, cha mẹ. Cũng là ngày Tết đoàn viên sum vầy. Con cái dù ở đâu xa cũng trở về gia đình, hay hướng về quê hương với niềm mong mỏi đoàn tụ.

Nhiều thế hệ người Việt có lẽ sẽ khó có thể quên ký ức đẹp của những mùa Trung thu xưa cũ. Đó là đoàn múa lân rộn ràng cùng lũ trẻ háo hức giơ cao những chiếc đèn ông sao lấp lánh. Hay hào hứng đẩy chiếc đèn cù xoay tít hòa quyện sắc màu.

Đó là những đêm rằm trăng sáng cả góc sân nhà, ông bà cha mẹ ngồi hàn huyên, ăn bánh nướng bánh dẻo, nhâm nhi tách trà thơm. Bên cạnh văng vẳng bài hát của lũ trẻ: “Tết Trung Thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường. Lòng vui sướng với đèn trong tay. Em múa ca trong ánh trăng rằm. Đèn ông sao với đèn cá chép, đèn thiên nga với đèn bươm bướm. Em rước đèn này đến cung trăng. Đèn xanh lơ với đèn tím tím, đèn xanh lam với đèn trắng trắng. Trông ánh đèn rực rỡ muôn màu.”

 

 

BÁNH TRUNG THU HỮU BÌNH – CHẤT LƯỢNG LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU.

Công ty Bánh Ngọt Hữu Bình – CSSX Hữu Thịnh.

Địa chỉ: 184 Trần Hưng Đạo, phường Ngọc Châu, TP Hải Dương.

Tell: +84 220 3853519 – 3895099.

Hotline: +84 989081295.

Email: congtyhuubinh@gmail.com / website: www.huubinh.com.vn

 

+84 982 420 984